×
Trang chủ Sản phẩm Tin tức Phần mềm Liên hệ Công trình điểm Đăng nhập Tải Catalogue Online

Kinh nghiệm lựa chọn đầu Karaoke

Trong cuộc sống chúng ta luôn chịu áp lực công việc, đầu óc căng thẳng luôn cần những phút giây thư giãn thoải mái bên gia đình, bạn bè. Ngoài những bữa ăn thân mật hay những chuyến dã ngoại thú vị thì karaoke tại gia là lựa chọn được nhiều gia đình quan

Trong cuộc sống chúng ta luôn chịu áp lực công việc, đầu óc căng thẳng luôn cần những phút giây thư giãn thoải mái bên gia đình, bạn bè. Ngoài những bữa ăn thân mật hay những chuyến dã ngoại thú vị thì karaoke tại gia là lựa chọn được nhiều gia đình quan tâm.

Cách thức lựa chọn đầu karaoke gia đình​

Karaoke quan trọng nhất là đầu đọc. Hiện trên thị trường có khá hiều nhãn hiệu quen thuộc như Arirang, VietKTV, California, Kara M10… cùng nhiều hàng trôi nổi từ Trung Quốc. Giá thành các dòng sản phẩm chênh lệch rất cao, ngay cả trong cùng một thương hiệu, điều đó khiến nhiều người thắc mắc.

 

Giá thành một chiếc đầu karaoke phụ thuộc rất nhiều yếu tố: chất lượng linh kiện, bộ xử lý hình ảnh, quan trọng nhất là bộ xử lý âm thanh và nhiều chức năng phụ khác.

 

Với đầu trôi nổi rẻ tiền, linh kiện được giảm lượt đến mức tối thiểu, chất lượng âm thanh và hình ảnh rất kém và ít chức năng. Đơn cử như bộ xử lý âm thanh , đầu karaoke nào cũng có nhưng chất lượng rất khác biệt, nó cũng là một trong những yếu tố quyết định giá thành một đầu karaoke.

Chất lượng linh kiện rất quan trọng, quyết định độ bền của sản phẩm

Một khi quyết định mua dàn karaoke gia đình, bạn nên xác định ngân sách có thể chi. Ví dụ mức giá dưới 1 triệu đồng đã có thể mua đầu karaoke thương hiệu chất lượng bảo hành 1 năm, với các tính năng cơ bản cùng hàng chục ngàn bài hát kèm theo, thế nhưng phải từ 3 triệu đồng trở lên thì mới có thể trông cậy vào chất lượng âm thanh.

 

Những loại máy thuộc loại cao cấp từ 4 triệu đồng trở lên sẽ có những chức năng hấp dẫn như chấm điểm thông minh, tự nhảy lời, phối âm chuyên nghiệp, cho phép thay đổi hình nền từ bên ngoài, hay loại từ 6 triệu trở lên sẽ kết hợp thêm ổ đọc DVD với ổ đĩa cứng có dung lượng 80GB và có thể mở rộng đến 3-6 TB, cho phép sao chép và truy xuất dữ liệu trực tiếp từ ổ cứng.

Giá càng cao, đầu karaoke càng có thêm nhiều tính năng hấp dẫn

Đối với những khách hàng thu nhập không cao, đầu karaoke khoảng 1 triệu đồng là ổn, vì còn nhiều “phụ kiện” khác phải mua như micro, amply karaoke, thậm chí là màn hình, loa karaoke... Nhưng vẫn có gia đình mua về sử dụng tại nhà loại cao cấp trên 5 triệu đồng/ đầu máy. Do đó, các hãng phải dàn trải nhiều phân khúc và tư vấn cho khách theo đúng nhu cầu của họ.

 

Bên cạnh các đầu máy phát đĩa truyền thống, hiện trên thị trường có một số loại karaoke tiện lợi, tức kết nối trực tiếp với TV và chọn bài thông qua micro như. Loại này tinh giản bớt đầu máy, tích hợp nhiều chức năng vào micro, thích hợp cho mục đích tiện lợi trong di chuyển, mang theo dã ngoại. Tất nhiên với giá rẻ và chức năng như thế, chất lượng âm thanh không thể hoàn hảo.

 

Một số người chọn mua đầu karaoke theo thương hiệu. Tùy theo từng hãng mà danh mục bài hát khác nhau, phân biệt nôm na là đầu 4 số - 5 số hay 6 số. Mua đầu nào chỉ sử dụng đĩa của đầu đó, cho nên những đầu càng nổi tiếng thì lượng đĩa bài hát càng phong phú và nhanh cập nhật. Đây cũng là yếu tố chọn mua đầu karaoke hiện nay.

Lời khuyên cho bạn

Hãy đến các cửa hàng phân phối chính hãng để trực tiếp cảm nhận và lựa chọn. Vì đầu karaoke quan trọng nhất ở hình ảnh và âm thanh. Ngoài ra, một số loại sẽ tặng kèm micro/đĩa theo máy/danh mục bài hát... Mua hàng chính hãng sẽ bảo đảm quyền lợi cho bạn.